Changdeokgung- một trong 5 cung điện lớn nhất Hàn Quốc

Cung điện Changdeokgung được hoàn được hoàn thành từ năm 1412, là cung điện chính cho nhiều vị vua dưới thời Joseon và được giữ gìn, bảo tồn rất tốt cho đến ngày hôm nay.

Bên trong cung điện rộng lớn này bao gồm các chính điện, một cung điện dành cho gia đình hoàng gia, và các khu vườn lớn lộng lẫy ở đằng sau được gọi là Bí Uyển. Các khu vườn này cực kì ấn tượng với một cây đại thụ khổng lồ trên 300 tuổi đứng sừng sững bao thế hệ nay, ngay cạnh là một cái ao nhỏ, là nơi nghỉ dưỡng, tĩnh tâm của vua chúa ngày xưa.

Changdeokgung- một trong 5 cung điện lớn nhất Hàn Quốc

Cung điện đã từng bị đốt cháy và trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa. Cho đến ngày nay, cung điện Changdeokgung được phát hiện là nơi còn lưu trữ rất nhiều văn hóa cổ của Hàn Quốc, là kho tàng đồ sộ của các nền văn hóa nổi tiếng như Injeongjeon Hall, Daejojeon Hall, Seonjeongjeon Hall, và Nakseonjae..

Có thể nói cung điện Changdeokgung đã có một tầm ảnh hưởng rất lớn đến phong cách kiến trúc Hàn Quốc nói chung về cảnh quan, sân vườn, nghệ thuật trong suốt nhiều thế kỷ. Nó là minh chứng phản ánh rõ và đầy đủ nhất các giá trị kiến trúc cầu kì nhưng vẫn rất tinh tế, hài hòa với cảnh vật xung quanh. Khuôn viên cung điện cũng là một hình ảnh điển hình cho lối kiến trúc cung điện Đông Á.

Changdeokgung- một trong 5 cung điện lớn nhất Hàn Quốc

Sân vườn được thiết kế, bày trí hết sức cân đối, các tòa nhà có vị trí sắp xếp hài hòa với khung cảnh tự nhiên và độ che phủ lớn của cây xanh thì rất phù hợp với địa hình bản địa.. Khu vườn ngày nay được lưu trữ, bảo tồn một cách nguyên vẹn và tự nhiên nhất, gần như không có sự sửa chữa tu bổ nhân tạo.

Changdeokgung- một trong 5 cung điện lớn nhất Hàn Quốc

Changdeokgung là cung điện được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1997 và trở thành một trong những điểm du lịch đáng đến nhất của Hàn Quốc hiện nay.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Changdeokgung- một trong 5 cung điện lớn nhất Hàn Quốc
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook