Chùa Bulguksa – nét thăng trầm lịch sử còn giữ lại

Chùa Bulguksa cách thị trấn Gyongju khoảng 16km về phía Đông Nam. Bulguksa được xem là một ngôi tự viện lớn, là nét thăng trầm lịch sử Hàn Quốc còn lưu lại đến ngày hôm nay.

Toàn bộ chùa được xây dựng thành từng hàng, từng dãy trên các bậc đá vào thời kỳ hưng thịnh nhất của Phật giáo Hàn Quốc, với ý nghĩa to lớn là cầu nguyện cho sự thịnh vượng, bình yên của vương quốc Hàn xưa kia.

Chùa Bulguksa – nét thăng trầm lịch sử còn giữ lại

Chùa Bulguksa được xem là nơi dừng chân thanh tịnh nhất khi đến du lịch Hàn Quốc , ghi nhận lại quá khứ oanh liệt một thời dưới triều đại vua Goryo và Joseon vào khoảng thời gian từ 1952 đến 1959 khi quân Nhật Xâm lấn. Chùa từng bị đốt cháy và hủy hoại nhiều lần, xong sau khi xây dựng và trải qua một vài lần trùng tu, chùa vẫn tồn tại, đứng vững và hiên ngang như một biểu tượng minh chứng rõ nhất cho thời kì lịch sử đầy oanh liệt của xứ sở phù tang.

Chùa Bulguksa – nét thăng trầm lịch sử còn giữ lại

Bulguksa được xem là một kiệt tác kì vĩ, là một công trình kiến trúc để đời của thời kỳ vàng son nghệ thuật Phật giáo trong triều đại Shilla. Rất nhiều người xem Bulguksa là một phần của đất Phật, vì nơi đây là mảnh đất thanh tịnh, không khí yên lành, cũng là nơi đã cất giữ rất nhiều di sản quý của quốc gia. Khu vực chùa còn có hai ngôi chánh điện, có thể nói đây là một hiện tượng khá lạ, không hề phổ biến ở Hàn Quốc, hai ngôi chánh điện một thờ Đức Thích Ca và một thờ Đức A Di Đà.

Chùa Bulguksa – nét thăng trầm lịch sử còn giữ lại

Nếu có cơ hội đặt chân đến Hàn Quốc, hãy một lần tới gần hơn và khám phá nét độc đáo của ngôi chùa Bulguksa, để hiểu và cảm nhận rõ hơn giá trị mà ngôi chùa lịch sử này đem lại.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Chùa Bulguksa – nét thăng trầm lịch sử còn giữ lại
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook