Hướng dẫn làm bánh ngọt Bajiya
1465 Lượt xem
Món bánh ngọt Bajiya được chế biến chủ yếu bằng nguyên liệu cá, dừa, hành. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh ngọt Bajiya Maldives.
- Đến Malaysia nên đi chơi ở đâu ?
- Hương vị truyền thống của Maldives trong món ăn mas huni
- Món Breadfruit cà ri ngon nức mũi tại Maldives
- Đậm đà món cá hun khói với dừa nạo và hành tại Maldives
- Hương vị khó cưỡng của món cà ri Riha
Bajiya có thể được làm theo nhiều công thức khác nhau. Một số người sử dụng cá ngừ hun khói, một số lại sử dụng cá ngừ luộc. Nhưng cách phổ biến hơn đó là cá ngừ hun khói. Sau khi hun khói, cá ngừ được sấy khô và nghiền nát giúp món bajiya một hương vị truyền thống của “maskurolhi” (hỗn hợp của cá nghiền khô, dừa, hạt tiêu, ớt khô và xoài) mà người dân Maldives rất thích ăn.
Các bước để làm món Bajiya phục vụ cho 10 người ăn:
+ 2 cốc bột
+ ½ cốc nước sôi
+ 3 muỗng canh dầu
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 3 chén cá ngừ hun khói Maldives
+ 8 củ hành đỏ lớn thô xắt nhỏ
+ 4 muỗng canh Kukulhu Havaadhu (gà Maldives bột cà ri)
+ 3 que quế (3 miếng)
+ ¼ muỗng cà phê bột quế thảo
+ 1 trái ớt xắt nhỏ
+ ½ muỗng canh đường
+ 2 muỗng canh margerine
+ 3 muỗng cà phê muối (hoặc theo khẩu vị)
+ 2 chén dầu để chiên
Chuẩn bị bột
Thêm muối, dầu và nước vào bột và trộn đều. Trộn đến khi nào bột mềm. ra Chia bột thành 10 quả bóng và để riêng một bên.
Sau đó trải quả bóng bột đó ra thành một hình tròn có đường kính khoảng 20 – 30cm.
Đun nóng chảo và cho lớp bột này vào đun cho đến khi chín hơi thật đều.
Sau đó vớt ra và để nguội.
Chuẩn bị làm nhân cho Bajiya
Đun nóng chảo và thêm dầu margerine.
Thêm hành tây, đường, lá rampe, que quế vào xào cho đến khi vàng nâu.
Thêm bột cà ri, ớt, bột quế thảo quả, cá ngừ hun khói và muối.
Đảo đều trong vài phút.
Cho nhỏ lửa và bỏ que quế vào.
Chuẩn bị là bánh Bajiyas
Đặt miếng bánh trên đĩa, cắt thành 4 miếng. Khi cắt như vậy thì miếng bánh sẽ có hình tam giác. Sau đó thì chúng ta sẽ gói 2 cạnh của miếng bánh lại, để hở một cạnh để lát đưa nhân vào bên trong.
Cho 1 muỗng nhân vào bên trong và đóng cạnh mở còn lại vào. Khi đó, chiếc bánh hoàn thành sẽ có hình tam giác.
Lặp lại tương tự với các nguyên liệu còn lại.
Đun nóng dầu và chiên trên lửa vừa cho đến khi Bajiyas được sắc nét và có màu vàng nâu.
Đây thật sự là một sự chuẩn bị rất độc đáo, không chỉ về nguyên liệu, hương vị mà còn cả về hình thức. Chính vì vậy mà Bajiyas là một trong những món ăn nhẹ ưa thích của nhiều người ở Maldives.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm bánh ngọt Bajiya
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook