Đền Jongmyo - ngôi đền đã đi sâu vào trong lịch sử

Jongmyo là ngôi đến được xây dựng trên quan điểm của Nho giáo, nơi đây đặt di hài và lăng tưởng niệm cho các vị vua và hoàng hậu dưới triều đại Joseon. Vì vậy, Jongmyo chính là ngôi đền đứng vững lâu đời nhất của Hoàng gia Hàn Quốc cùng với giá trị Nho giáo vẫn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến tận ngày hôm nay.

Đền đã trải qua nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Tại đền tồn tại một nghi thức vô cùng quan trọng được lưu truyền trọn vẹn suốt từ thế kỷ XIV đến nay, đây được cho là một hình thức thờ cúng tổ tiêng đặc sắc chỉ riêng ở đây sở hữu, đó là nghi thức liêt kết âm nhạc với lời ca và khiêu vũ.

Đền Jongmyo - ngôi đền đã đi sâu vào trong lịch sử

Đền Jongmyo đối với người dân Hàn Quốc không chỉ đơn giản là một ngôi đền cổ mà nó còn mang tính biểu tượng của hoàng gia lộng lẫy một thời. Ngôi đền này cũng là minh chứng thể hiện lịch sử cũng như vị thế, uy quyền của từng nhân vật trong hoàng tộc. Không chỉ có vậy, Jongmyo còn là nơi đánh dấu các sự kiện nhà vua thường xuyên đến thể thăm và thắp hương, để tham gia vào các nghi lễ tưởng nhớ tới tổ tiên, đồng thời vua cũng cầu cho quốc thái dân an, cho sự ấm no đến với vương quốc và nhân dân của mình tại đây.

Đền Jongmyo - ngôi đền đã đi sâu vào trong lịch sử

Hiện nay, đến có tổng cộng đền 19 khu vực tưởng niệm khác nhau, là nơi dành riêng cho 49 vị vua và hoàng hậu an nghỉ của hoàng tộc Joseon. Tòa nhà chính trong đền cũng được ghi nhận là tòa nhà bằng gỗ dài nhất tại Hàn Quốc cho đến nay.

Với những giá trị lịch sử to lớn của mình, đền Jomyo trở thành biểu tượng của Hàn Quốc vừa ở lối kiến trúc độc đáo vừa ở văn hóa, truyền thống lịch sử đã tồn tại rất lâu đời tại đất nước kim chi này.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Đền Jongmyo - ngôi đền đã đi sâu vào trong lịch sử
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook