Khám phá tòa nhà cao nhất thế giới - Burj Khalifa DuBai

Burj Khalifa hiện là tòa nhà cao nhất đất nước DuBai, đồng thời cũng là tòa nhà cao nhất thế giới, với tổng chiều cao lên tới 828m và gồm có tất cả 164 tầng.

Tòa nhà Burj Khalifa được xây theo hình tháp, được mô tả là thành phố thẳng đứng bởi nó có hình cây kim nhọn hoắt và tọa lạc ở đây tòa nhà làm lu mờ tất cả các tòa cao ốc khác hiện có, phá bỏ, đẩy lùi, đưa ra một cái nhìn rất khác về các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng. 

Khám phá tòa nhà cao nhất thế giới - Burj Khalifa DuBai

Tòa tháp thiết kế bao gồm 1.000 căn hộ có một ban công trên tầng 124 cho phép nhìn toàn cảnh thành phố Du Bai. Trên tầng 39, một phòng tắm xa xỉ vào bậc nhất mà không tìm thấy tiện nghi tương tự ở nơi nào khác như thế, cùng các phương tiện giải trí có thể đáp ứng mọi nhu cầu của những ông trùm xa hoa nhất trên thế giới.

Tòa tháp không chỉ phá vỡ những kỷ lục chưa từng tồn tại trước đó về chiều cao mà còn ghi danh những kỷ lục hoàn toàn mới về: ban công quan sát cao nhất thế giới, thang máy chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ lên tới 64 km/h… Toàn bộ bề mặt bên ngoài của tháp được thiết kế chắc chắn bằng khung thép và sử dụng toàn bộ kính, trông từ xa Burj Khalifa hệt như viên kim cương lộng lẫy. 

Khám phá tòa nhà cao nhất thế giới - Burj Khalifa DuBai

Nằm dưới chân tháp là khu trung tâm Downtown Burj Dubai rộng 202 ha thênh thang, đây là khu trung tâm cao cấp bao gồm 30.000 ngôi nhà, 9 khách sạn hạng sang, một công viên rộng 24.000 m2, khu mua sắm lớn nhất thế giới rộng 836.000 m2 với đầy đủ các mặt hàng lương thực thực phẩm đến hóa mĩ phẩm và đồ gia dụng…ngoài ra còn có một hồ nước rộng 120.000 m2.

Từ khi ra đời, có thể nói Burj Khalifa đã trở thành biết tượng của đất nước DuBai sang trọng gần chục năm nay, những ai có điều kiện đến với quốc gia này, chắc hẳn không thể bỏ qua cơ hội lên tầng cao nhất của tòa nhà chọc trời này.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Khám phá tòa nhà cao nhất thế giới - Burj Khalifa DuBai
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook