"Lạc lối" tại Festival Hoa Đà Lạt

Festival Hoa là dịp để thành phố Đà Lạt phô ra vẻ đẹp của mình bằng cách giới thiệu, trưng bày, triển lãm các loại hoa, rau, cây cảnh của địa phương cũng như từ nhiều vùng miền khác trong cả nước và một số quốc gia khác đến khách du lịch.

Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện nổi bật được tổ chức hai năm một lần vào tháng 12. Đây là thời điểm có thời tiết đẹp nhất trong năm tại thành phố Đà Lạt khi loài hoa đua nhau khoe sắc. Festival Hoa là dịp để thành phố Đà Lạt  giới thiệu, trưng bày, triển lãm các loại hoa, rau, cây cảnh của địa phương cũng như từ nhiều vùng miền khác trong cả nước và một số quốc gia khác đến Đà Lạt du lịch.

Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt còn là một hoạt động tôn vinh giá trị các loài hoa và nghề trồng hoa, nhằm quảng bá vẻ đẹp, hình ảnh của thành phố, văn hóa và con người Đà Lạt cũng như kêu gọi đầu tư vào ngành trồng hoa nơi đây. Đây là một sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, được nhà nước hết sức quan tâm.

Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt  được tổ chức đầu tiên vào năm 2005. Festival là dịp để du khách khám phá toàn cảnh Đà Lạt với hàng ngàn sắc hoa từ khắp mọi nơi đổ về. Hoa được trang trí khắp mọi nơi, từ trong nhà ra tới ngoài ngõ, có mặt tại khắp các nẻo đường, dãy phố, từ những tiệm, quán xá, cửa hàng  nhỏ xinh đến những công viên, những khu vui chơi rộng lớn.

Và đến hẹn lại lên, Thành phố Đà Lạt lại náo nức chuẩn bị cho lễ hội Hoa đặc sắc được mong chờ nhất của người dân toàn thành phố và của khách du lịch.

Lễ hội festival hoa năm 2016 được tổ chức với chủ đề: “Đà Lạt – Muôn màu sắc hoa”. Lễ hội diễn ra trong vòng 5 ngày: từ  29/12/2015 đến hết 02/01/2016. Là một sự kiện lớn có sự góp mặt của muôn hoa đua nở khắp thành phố.

Quy mô chương trình được dự kiến tổ chức xung quanh các địa danh nổi tiếng của thành phố như:

+ Không gian ngập tràn sắc hoa xung quanh hồ Xuân Hương: dự kiến sẽ bố trí khoảng 10 – 20 tiểu cảnh tham gia cuộc thi dựng tiểu cảnh từ hoa. Các tiểu cảnh dự thi sẽ được lưu giữ trong suốt thời gian diễn ra lễ hội để phục vụ du khách và nhân dân tham quan, chụp ảnh. Các đơn vị muốn có tiểu cảnh tham gia phải trình ý tưởng bằng maket cụ thể và phải được Ban tổ chức phê duyệt.

+ Thiết lập đường hoa tại cầu Ông Đạo, đường Lê Đại Hành, quanh khu vực khách sạn Palace.

+ Tổ chức các điểm đến tham quan, chiêm ngưỡng các loài hoa tại các làng hoa và cáccơ sở sản xuất hoa. Các làng hoa, các cơ sở này được xây dựng không gian theo chủ đề tại Khu du lịch Đồi Mộng Mơ, thung lũng Tình Yêu… và hoạt động  giới thiệu quá trình trồng hoa tại các làng hoa Thái Phiên, Hà Đông, Vạn Thành, Đà Lạt Hasfarm,…

Những chương trình đặc sắc dự kiến diễn ra trong mùa Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt  năm nay sẽ hứa hẹn đem đến cho du khách được tham dự nhiều nét độc đáo chỉ có riêng nơi đây.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết "Lạc lối" tại Festival Hoa Đà Lạt
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook