Thơm nức mũi món gà 3 cốc Đài Loan

Chỉ từ những gia vị, nguyên liệu quen thuộc món gà 3 cốc Đài Loan đã làm say đắm biết bao thực khách. Đây chính là món ăn đặc trưng nhất cho văn hóa ẩm thực của người dân Đài Loan.

Gà 3 cốc là tên gọi tiếng Việt của Sanbeiji – một món ăn rất được lòng du khách tuy bình dị nhưng lại mang một hương vị đậm đà khó cưỡng. Gà 3 cốc cũng được ghi tên vào danh sách những món ăn nhất định phải thử khi đến Đài Loan và làm bao thực khách quốc tế phải xao xuyến.

Thơm nức mũi món gà 3 cốc Đài Loan

Để làm nên được món gà 3 cốc, những nguyên liệu chính cho món ăn này là thịt gà, rượu gạo, dầu mè và nước tương. Thịt gà phải chọn loại mềm, thơm, xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó nêm gia vị cho vừa. Gà được lăn qua bột chiên và chiên ở chảo nóng cho có màu vàng bắt mắt. Tiếp đến người đầu bếp có thể cho thêm dầu mè, tỏi, ớt cùng với một số loại gia vị đặc trưng khác và đảo sơ qua trong một thời gian ngắn. Người ta sẽ chế ra một loại nước đặc biệt rồi đảo thịt gà cùng hỗn hợp cho đến khi ngấm dần vào thịt gà để miếng gà thơm ngon đậm đà.

Thơm nức mũi món gà 3 cốc Đài Loan

Gà 3 cốc sẽ được ăn kèm với cơm hoặc cháo, ngoài ra còn có thể ăn với rau sống để giảm độ ngấy của phần thịt quyện với nước sốt và bơ béo ngậy. Theo thời gian người ta chế ra nhiều cách làm nên món ăn này, và thay đổi nguyên liệu thịt gà bằng thịt lợn hoặc ếch cũng rất được nhiều thực khách ủng hộ.

Thơm nức mũi món gà 3 cốc Đài Loan

Bạn có thể tìm thấy món gà 3 cốc tại các nhà hàng hoặc các quán ăn đường phố. Tại Đài  Loan món ăn này vô cùng phổ biến, bởi vậy ở bất cứ đâu người ta cũng sẽ phục vụ nhu cầu của du khách. Đây không chỉ là một món ăn thơm ngon và còn mang giá trị dinh dưỡng rất cao.

Nếu có dịp du ngoạn đến Đài Loan, đừng quên thưởng thức món ăn đặc biệt với những hương vị đậm đà khó quên của gà 3 cốc.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Thơm nức mũi món gà 3 cốc Đài Loan
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục