Đến Đà Lạt thưởng thức món bánh bèo bột lọc chén nức tiếng
1739 Lượt xem
Bánh bèo bột lọc chén Đà Lạt ngon và hấp dẫn nhiều thực khách đi du lịch bởi cái vị chút dai, một chút dẻo và vị ngon đậm vị từ nhân bánh đã khiến cho món bánh này trở lên ngon khó cưỡng.
- Tìm kiếm sự thanh bình hãy đến với Thiền Viện Trúc Lâm
- Chinh phục đỉnh Langbiang đẹp "ngất ngây"
- Du lịch Đà Lạt khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Voi
- Ngẩn ngơ với vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm
- Hồ Than Thở Đà Lạt đẹp đến "siêu lòng"
Bánh bèo bột lọc chén Đà Lạt ngon và hấp dẫn nhiều thực khách bởi một chút dai, một chút dẻo và vị ngon đậm vị từ nhân bánh đã khiến cho món bánh này trở lên ngon khó cưỡng. Kèm theo bánh bèo bột lọc chén là nước chấm thịt bằm và tôm nhuyễn sệt sệt, ngọt ngọt, cay cay, không thể thiếu mỗi khi thưởng thức món ăn này.
Nhìn bên ngoài bánh bèo bột lọc chén Đà Lạt rất giống với bánh bèo miền Trung nhưng khi ăn bạn mới cảm nhận được sự khách biệt trong hương vị của chúng. Bánh bèo bột lọc chén Đà Lạt được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo tẻ pha chút bột lọc chứ không hoàn toàn từ bột gạo tẻ như ở nhiều nơi khác. Do vậy mà bánh bèo chén ở đây thường dai và hơi trong, khi ăn không quá dính cũng không quá mềm.Món ăn này của Đà Lạt sẽ càng ngon hơn khi ăn kèm cùng với nước sốt tôm thịt. Tất cả đều góp phần làm cho món bánh này trở lên ngon và đậm đà hơn.
Bánh được làm từ bột gạo pha trộn với bột năng, mặt bánh mướt mượt, trong trong, ăn lại dai, dẻo, thơm thơm. Dùng muỗng xúc lấy một miếng bánh bé xinh xinh, xúc thêm một chút tôm thịt, nước xốt thịt, nhúng ngập trong nước mắm chua ngọt, thêm chút vị cay của ớt, bạn sẽ thấy vị đậm đà lưu lại ngay trên đầu lưỡi.
Nhân bánh bèo bột lọc Đà Lạt làm theo công thức giống với miền Trung. Một đĩa thường có khoảng 10 cái bánh bèo nhỏ, được phủ nước xốt thịt mằn mặn, ngọt ngọt trên mặt.
Trên đĩa bánh cũng được rắc thêm một phần tôm băm nhuyễn, thêm vài nhúm hành xắt khúc rải đều, rưới một muôi nước mắm chuyên dùng, rồi đặt trên đĩa bánh vài cái bánh phồng giòn rụm, trông thật bắt mắt. Bánh bèo bột lọc chén từ lâu đã trở thành một trong những món ẩm thực độc đáo, đặc biệt là ẩm thực về đêm tại Đà Lạt. Nó hấp dẫn người ăn từ hương vị cho tới hình ảnh, tới phong cách phục vụ.
Mỗi một quán ăn lại có một bí quyết chế biến và phục vụ của riêng mình. Có khi tại một quán nào đó, bạn lại bắt gặp món ăn này với nước chấm hơi lỏng màu nhẹ, nhưng có khi bạn lại gặp những quán dùng nước chấm sệt hơn, màu vàng cam hơn. Mỗi vị nước chấm sẽ cho ra một hương vị bánh bèo riêng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, nước chấm mà tất cả các quán dùng đều rất thanh và nhẹ nhàng, như chính phong cách nhẹ nhàng thanh tao của người Đà Lạt từ xưa đến nay.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Đến Đà Lạt thưởng thức món bánh bèo bột lọc chén nức tiếng
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook