"Mát lòng mát dạ" với dâu tây kem Đà Lạt
1495 Lượt xem
Ấn tượng đầu tiên với bất kỳ ai khi đi du lịch Đà Lạt không chỉ là khí hậu mát mẻ trong lành mà khi vô tình lạc bước đến với khu vực Phan Đình Phùng ở số 242 thì không khỏi ngạc nhiên và thắc mắc tại sao mà món đặc sản dâu tây kem ở đây không phải gọi là kem dâu tây mà lại gọi là dâu tây kem Đà Lạt
- Tìm kiếm sự thanh bình hãy đến với Thiền Viện Trúc Lâm
- Chinh phục đỉnh Langbiang đẹp "ngất ngây"
- Du lịch Đà Lạt khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Voi
- Ngẩn ngơ với vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm
- Hồ Than Thở Đà Lạt đẹp đến "siêu lòng"
Có thể sẽ không có câu trả lời nào cụ thể hoặc sẽ có rất nhiều đáp án thú vị cho câu hỏi này, song điều điều chắc chắn là mỗi khi dùng vị kem dâu tây ở đây, nhất định phải gọi nó với cái tên là dâu tây kem thì mới được. Nhấn mạnh này để cho thấy rõ được tầm quan trọng của nguyên liệu tươi ngon để làm ra món kem đặc biệt tại thành phố sương mù này.
Thành phố Đà Lạt vốn dĩ được coi như là xứ sở của dâu tây với những trái dâu ngon, vị thanh mát nên khi làm kem, trái dâu tươi được chọn sẽ luôn là những trái dâu tươi ngon, chín mọng nhất. Để làm được món dâu tây kem ngon thì nhất định phải lấy những quả dâu tây thật chín, thật đỏ và căng mọng.
Để có được món dâu tây kem ngon thì đòi hỏi người chế biến phải làm một cách thủ công và phải rất kiên nhẫn, mỉ mẩn.
Dâu tây khi đã được chọn sẽ được đem đi rửa sạch, xay nhuyễn cùng với sữa và đường, đôi khi còn có thể cho thêm một chút mật ong. Sau đó sẽ để hỗn hợp này đông lại nhưng cứ 45 phút người dùng lại đảo hỗn hợp này một lần cho tới khi thành kem đặc để kem được mềm mịn hơn.
Điều đặc biệt thứ hai mà bạn có thể thấy ở món dâu tây kem này đó chính là việc trang trí ly kem dâu rất độc đáo. Trên cốc kem bao giờ cũng điểm thêm vài lát dâu tây cắt lát đã được ướp với đường. Một số lại kèm thêm vào bánh quế dâu giòn giòn kèm chút đậu phộng bùi bùi khiến ly dâu kem rất hấp dẫn.
Điểm nhấn sau cùng khiến cho dâu tây kem Đà Lạt thi vị như vậy là tiết trời se lạnh nơi đây. Trong tiết trời như vậy mà ngồi nhâm nhi một ly kem dâu mát lạnh với mùi thơm ngọt ngào của kem, vị tươi ngon của dâu tây tự nhiên khiến món kem này trở nên ngon lạ lùng.
Những trái dâu tây tươi ngon nguyên chất, hoàn toàn không có sử dụng bất cứ phẩm màu nào để tạo màu. Những lớp dâu tây kem mát lạnh mang vị ngọt thanh của kem tươi hoà quyện cùng vị chua nhẹ, thanh mát đặc trưng của dâu tây khiến du khách càng ăn càng “nghiện”, càng xa càng thấy nhớ hương vị của thành phố sương mù này.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết "Mát lòng mát dạ" với dâu tây kem Đà Lạt
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook