Món bánh tráng nướng - pizza của Đà Lạt
975 Lượt xem
Bánh tráng nướng mỡ hành còn được du khách và người dân Đà Lạt gọi với cái tên thú vị "pizza". Đây là một món ngon đường phố mà không du khách nào có thể bỏ lỡ cơ hội được nếm thử khi đặt chân tới thành phố mộng mơ và xinh đẹp này.
- Tìm kiếm sự thanh bình hãy đến với Thiền Viện Trúc Lâm
- Chinh phục đỉnh Langbiang đẹp "ngất ngây"
- Du lịch Đà Lạt khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Voi
- Ngẩn ngơ với vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm
- Hồ Than Thở Đà Lạt đẹp đến "siêu lòng"
Du khách có thể tình cờ bắt gặp những quán bánh tráng nướng mỡ hành dung dị trên từng con phố Đà Lạt. Đây là một món ăn lót dạ vô cùng hấp dẫn trong những buổi dạo chơi, khám phá thành phố.
Bánh tráng nướng mỡ hành là món ăn đã có từ lâu trên mảnh đất Đà Lạt nhưng phải cho tới mấy năm gần đây, món bánh mới trở nên phổ biến và được yêu thích hơn cả. Được vậy là nhờ vào việc cải tiến và đa dạng hóa nguyên liệu làm bánh. Nếu như trước kia, bánh chỉ gồm một lớp bánh tráng mỏng, được nướng giòn trên bếp than vào thoa mỡ hành bên trên thì giờ đây, nhân bánh đã có thêm thịt băm, ruốc, phô mai,… và trở nên muôn phầm thơm ngon hơn.
Nghe kể về các nguyên liệu làm bánh, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được tại sao bánh tráng nướng mỡ hành lại được gọi là “Pizza Đà Lạt”. Món bánh này có thành phần khá giống với một chiếc pizza nước Ý nhưng vẫn rất Đà Lạt với phần vỏ bánh tráng mỏng tang, nóng giòn. Đặc sản “Pizza Đà Lạt” này được yêu chuộng bởi tất cả các thực khách từ những người dân gốc của xứ sở sương mù, các du khách trong nước cho tới nước ngoài.
Bánh tráng nướng chỉ được bày bán từ khoảng 3 giờ chiều. Khi trời bắt đầu buông sương và cái lạnh se se dần len lỏi vào từng ngã phố là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức bánh tráng và cảm nhận trọn vẹn nét đặc sắc, tinh túy của món ăn. Vừa ngồi trong các hàng quán bình dân, ăn miếng bánh giòm rụm, thơm nức hương mỡ hành, vừa ngắm nhìn dòng người qua lại hay nghe chuyện của mấy cô bán hàng, lòng ta bỗng có được cảm giác thanh nhàn, bình yên đến lạ kỳ. Cầm từng miếng bánh nóng hôi hổi trên tay rồi cắn từng miếng lớn, nhai thật chậm và kỹ thì mới có thể tận hưởng hết cái ngon của bánh tráng nướng. Bánh trôi đến đâu, ấm bụng, ấm dạ đến đó, cả người bỗng run nhẹ khi được làm ấm giữa cái lạnh đặc trưng của Đà Lạt.
Bánh tráng nướng mỡ hành Đà Lạt có giá bán rất rẻ, chỉ từ 8 cho tới 13 ngàn đồng một chiếc bánh lớn, tròn to như cái đĩa với đủ loại nhân hấp dẫn. Du khách hãy nhớ thưởng thức đặc sản đường phố thơm ngon và bình dân này khi gõ cửa thành phố Đà Lạt duyên dáng nhé!
Nguồn ảnh: Internet.
Các bạn đang xem bài viết Món bánh tráng nướng - pizza của Đà Lạt
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook