Ngẩn ngơ với vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là một mảnh ghép không thể thiếu trong bộ sưu tập các địa danh, các thánh cảnh của thành phố Đà Lạt. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về hướng nam với diện tích rộng hơn 360ha, được coi là địa điểm thích hợp cho các hoạt động thể thao, chèo thuyền, leo núi, câu cá của khách du lịch.

Hồ yên bình giữa rừng thông mênh mông với dòng suối tía huyền thoại, dù không mưa, nhưng lòng hồ luôn đầy ắp nước. Mặt nước hồ quanh năm xanh biếc, ít khi xuất hiện sóng lớn. Rừng thông ba lá bao quanh làm cho hồ luôn yên bình đến lạ. Tất cả cùng hòa quyện để vẽ nên bức tranh thiên nhiên huyền ảo, thanh bình và thơ mộng giữa đất trời.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm

Khi du lịch, ngắm cảnh tại ngọn đồi này, du khách có thể tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số nam Tây Nguyên. Bạn còn có thể thưởng thức các món thịt nướng, rượu cần, cơm lam hay tham gia hoạt động đốt lửa trại, lễ hội cồng chiêng từ những người dân bản địa nơi đây.

Hay ngắm nhìn những tác phẩm điêu khắc gỗ thủ công, nghỉ ngơi tại những ngôi nhà sàn  lộng gió, thử trò bắn cung, thám hiểm rừng sâu cũng rất thú vị cho những ai yêu khám phá.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm

Cùng với những trò hóa trang thành những chàng trai, những cô thôn nữ miền sơn cước, du khách chắc chắn cũng sẽ rất tò mò, hứng thú với các hoạt động thể thao nhẹ nhàng mà lạ lẫm như bóng đá một gôn, nhà dù, câu cá, cưỡi voi, cưỡi ngựa, bóng chuyền trên cát,…

Hiện quanh khu vực Hồ Tuyền Lâm còn có 5 con voi đã thuần dưỡng tại khu dã ngoại Ðá Tiên và khu du lịch Tuyền Lâm. Có nhiều loại thú hoang đã mất dấu nhiều năm nay lại xuất hiện  như khỉ, sư tử mặt đỏ,.. làm cho hệ sinh thái ở đây thêm phần đa dạng. Nhiều du khách thường chọn những hoạt động thám hiểm vào rừng sâu để quan sát động vật, chim thú và ghi lại những âm thanh của núi rừng.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm

Đến với hồ vào mỗi buổi sớm, mặt hồ phủ đầy sương trắng và tĩnh lặng, huyền ảo đến lạ kỳ. Buổi trưa, khi những màn sương mỏng xua đi, bầu trời sáng láng, mặt hồ lại trở lên xanh biếc như biển khơi, lấp lánh như ánh thủy tinh dưới ánh sáng mặt trời. Và khi chiều tà buông xuống thì mặt hồ dần dần chuyển sang màu xanh thẫm, thật đẹp.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm

Nếu ngồi thư thả ở hồ Tuyền Lâm câu cá, làm thơ, hoặc dạo bộ với người yêu vào những khoảnh khắc như vậy, mới có thể cảm nhận được hết vẻ kỳ ảo, thơ mộng và huyền diệu của khung cảnh sơn thủy hữu tình  tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban cho đất trời Ðà Lạt.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ngẩn ngơ với vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook