Ngon nức tiếng món cua cay Hồng Kông

Món ăn được tất cả mọi thực khách lựa chọn khi tới Hồng Kông chính là món cua cay đậm đà, hấp dẫn, chỉ cần thưởng thức một lần thôi sẽ mãi không thể quên được hương vị có một không hai của món ăn truyền thống cua cay Hồng Kông.

Một trong những nhà hàng chế biến cua cay ngon nổi tiếng tại Hong Kong chính là nhà hàng Cua cay gầm cầu. Nhà hàng này hiện nay đã mở rộng lên tới 4 chi nhánh để phục vụ nhu cầu thưởng thức cua cay của thực khách trong và ngoài nước. Những con cua được dùng để chế biến món ăn này đều được lựa chọn rất kĩ càng đảm bảo cho thực khách có một khẩu phần cua cay ngon và hài lòng nhất.

Ngon nức tiếng món cua cay Hồng Kông

Để có được món cua cay hấp dẫn, đầu tiên, cua phải được rửa sạch và tách càng, chân ra khỏi thân, sau đó tách đến phần bụng. Công đoạn quan trọng nhất để quyết định sự thành công của món ăn nằm ở công đoạn pha chế dầu để chiên cua với các loại gia vị theo một công thức riêng của nhà hàng. Phần càng cua được chiên trước, sau đó đến các bộ phận khác vì thời gian chín của chúng là rất khác nhau. Tiếp theo, đầu bếp sẽ cho thêm tỏi, sốt tương ớt, sốt đậu tương theo khẩu vị người dùng rồi nấu cua với lửa nhỏ cho đến khi cua  chuyển thành màu vàng. Sau công đoạn chế biến, cua sẽ được bày ra đĩa và được trang trí thêm hành tươi. Đĩa cua sốt cay dậy lên mùi hương của tỏi, vị cay đậm đà của các loại gia vị hấp dẫn khiến cho  thực khách không thể cầm lòng được ngay từ miếng đầu tiên.

Ngon nức tiếng món cua cay Hồng Kông

Đến du lịch tại Hồng Kông thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món cua cay hấp dẫn. Đây được coi là món ăn ngon và hấp dẫn nhất  tại Hong Kong. Thưởng thức món cua cay sẽ là trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong hành trình khám phá Hong Kong của bạn.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ngon nức tiếng món cua cay Hồng Kông
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục