Thơm lựng món bánh trứng Hồng Kông

Món bánh trứng Hồng Kông là một trong những cái tên không thể thiếu khi thưởng thức nền ẩm thực của Hồng Kông. Bánh trứng có gì hấp dẫn mà bất kỳ thực khách nào đến đây cũng phải thử một lần? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay bây giờ.

Món bánh trứng được xem như là nghệ thuật biến tấu tài tình của Dim Sum. Món bánh này rất phổ biến và được nhiều người dân Hong Kong ưa chuộng. Người Hong Kong thường có thói quen thưởng thức món bánh trứng vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Chiếc bánh vàng ươm, béo ngậy được dùng chung với một tách trà nóng sẽ làm tăng thêm hương vị đặc trưng của món bánh. Một chiếc bánh trứng đạt yêu cầu phải đảm bảo có một lớp vỏ bánh giòn tan, thơm lừng mùi bơ. Phần nhân bánh mềm mịn, có mùi thơm đặc trưng và không hề bị vướng mùi tanh của trứng.

Thơm lựng món bánh trứng Hồng Kông

Có hai loại bánh trứng được người Hong Kong ưa chuộng đó là món bánh trứng có lớp vỏ giòn như kiểu bánh quy và loại thứ hai đó là bánh trứng vỏ ngàn lớp. Trong 2 loại bánh trứng này thì loại thứ hai được yêu thích hơn. Bánh trứng vỏ ngàn lớp có lớp vỏ bánh xốp, được cán thành nhiều lớp, khi thưởng thức không hề bị ngấy và có mùi thơm đặc trưng.

Thơm lựng món bánh trứng Hồng Kông

Món bánh trứng được bày bán tại các cửa hàng, tiệm bánh trên khắp các đường phố của Hong Kong và luôn thu hút du khách tới thưởng thức. Còn gì thú vị hơn là sau một ngày tham quan, bạn được thư giãn bên một tách trà nóng, nhâm nhi chiếc bánh trứng thơm lừng, quyến rũ. Đây sẽ là một kỷ niệm khó quên mà bạn có được trong chuyến hành trình khám phá Hong Kong của mình.

Thơm lựng món bánh trứng Hồng Kông

Ngoài món bánh trứng hấp dẫn, du khách còn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn độc đáo khác trong thế giới ẩm thực phong phú, đa dạng của Hong Kong.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Thơm lựng món bánh trứng Hồng Kông
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục