Suối nước Moọc – "tiên cảnh" nơi xứ Quảng

Một Quảng Bình đầy nắng gió nhưng ít ai biết rằng nơi đây còn thu hút du khách bởi địa danh vô cùng độc đáo, được coi là tiên cảnh chốn trần gian - suối nước Moọc.

Nằm trong hệ thống vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Suối nước Moọc ẩn mình sâu trong rừng xanh, trên con đường Quyết Thắng, thuộc nhánh Tây của đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại, dọc theo dòng sông Chày yên bình được bao quanh bởi núi non bao la hùng vĩ, thơ mộng. Màu xanh như ngọc bích của dòng suối hòa với cảnh sắc rực rỡ của núi rừng tạo nên vẻ đẹp như chốn thần tiên khiến không ít du khách phải trầm trồ.

Suối nước Moọc –

Đường đi vào suối Moọc là một con đường mòn khá dài và sâu trong rừng, xung quanh bảo bộc bởi cây cối và dòng nước chảy nhẹ nhàng. Một vài tiếng chim hót lảnh lót cùng những con bướm nhỏ xinh sắc màu bay là là tạo nên một bức tranh vừa nên thơ, vừa ý vị đến lạ. Men theo con suối, du khách có thể chiêm ngưỡng nét đẹp phong phú của quần thể thực vật với các loài hoa lan, vàng anh, hay có dịp tận mắt trông thấy những loài động vật quý hiếm như voọc đen má trắng, cá mòi cờ… mà không phải nơi nào cũng có.

Suối nước Moọc –

 

Sau đoạn đường đi dài, là lúc du khách nên dừng chân nghỉ ngơi bên dòng suối và cùng tụ tập ăn uống. Những món ăn dân dã như thịt nướng, cá nướng chắc chắn sẽ tăng thêm phần thú vị cho buổi du lịch của bạn. Sau khi dùng cơm và nghỉ ngơi du khách có thể thoái mái tắm suối, ngâm mình vào dòng nước trong xanh mát lạnh, vùng vẫy, nô đùa, hòa mình vào thiên nhiên, sẽ cảm thấy vơi đi phần nào căng thẳng và mệt mỏi trong công việc cũng như trong cái nắng oi bức của mùa hè.

Suối nước Moọc –

Mùa hè đến, suối nước Moọc luôn thu hút du khách từ mọi miền đất nước đến tham quan và khám phá, để được đắm mình vào dòng suối mát xanh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất trời và thưởng thức những món ăn dân dã  đậm tình người của người dân địa phương. Chính những nét quyến rũ và cuốn hút riêng này, suối nước Moọc đã mang đến cho khu sinh thái một dịch vụ du lịch thiên nhiên xin xắn.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Suối nước Moọc – "tiên cảnh" nơi xứ Quảng
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook