Tắm khoáng suối Bang - trải nghiệm đặc biệt tại Quảng Bình

Quảng Bình vốn là một thành phố đặc biệt, bởi con người, bởi quang cảnh và bởi những điều thú vị mà nơi đây mang lại cho những du khách của mình. Và một trong những trải nghiệm như vậy sẽ khiến chuyến du lịch Quảng Bình của mỗi người trở nên đáng nhớ hơn cả đó là tắm khoáng suối Bang,

Suối Bang thuộc xã Kim Thủy, huyện Lê Thủy, cách trung tâm thành phố Đồng Hơi 60km về phía Tây Nam. Đây là suối nước khoáng nóng thiên nhiên duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ sôi kỷ lục là 105 độ C với nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm, có tác dụng chữa bệnh và tốt cho sức khỏe. Dòng suối thường bốc hơi tạo thành làn sương mờ ảo giăng mắc khắp không gian khiến cho du khách đến đây cứ ngỡ mình đang lạc vào chốn bồng lai.

Tắm khoáng suối Bang - trải nghiệm đặc biệt tại Quảng Bình

Điều lạ là dưới suối, giữa dòng nước nóng đang bốc hơi nghi ngút nhưng xung quanh suối vẫn có những bụi cây mọc lên, vươn mình xanh ngắt và hai bên suối còn có rừng nguyên sinh tươi tốt, trập trùng..

Tắm khoáng suối Bang - trải nghiệm đặc biệt tại Quảng Bình

Đường vào suối Bang hẹp, dốc và quanh co, được trải nhựa và cảnh trí đẹp như thơ, còn nguyên nét hoang sơ, kỳ bí. Dạo quanh con suối bạn có thể dễ dàng bắt gặp những ụ đất, nước đang sôi sục sục ở nhiệt độ trên 100 độ C hoặc ai đó đã cơi thành hốc để luộc trứng, luộc gà, luộc củ… Xuôi theo dòng suối khoảng 300m là bãi tắm nước nóng tự nhiên, tại đây dòng suối nóng hòa chung suối lạnh, nước chỉ còn 40 độ C. Du khách có thể tắm, bơi lội thỏa thích mà không lo bị bỏng. Thêm điều kì lạ nữa là bên cạnh suối Bang nóng là một dòng suối nước trong xanh mát lạnh có thể nhìn thấy rõ từng đàn cá nhỏ bơi lội tung tăng. Bãi tắm này có độ sâu thoai thoải vào mùa hè khoảng 1,5m.

Tắm khoáng suối Bang - trải nghiệm đặc biệt tại Quảng Bình

Với những nguyên tố vi lượng quý hiếm, nước khoáng suối Bang được tinh chế trở thành nước khải khát có uy tín trên thị trường. Ngoài ra với nguồn nước khoáng kỳ diệu được thiên nhiên ban tặng cùng cảnh sắc thiên nhiên huyền ảo, suối Bang đang ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan. Nếu có dịp ghé qua Quảng Bình bạn hãy nhớ đến và chiêm ngưỡng cảnh quan của suối Bang nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Tắm khoáng suối Bang - trải nghiệm đặc biệt tại Quảng Bình
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook