Nhà Trắng - điểm dừng chân đầy thu hút

Nhà Trắng của Hoa Kỳ luôn là một những điểm tham quan được du khách chờ đợi và hào hứng được ghé thăm nhất, mỗi năm thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tìm hiểu, khám phá.

Nhà Trắng - điểm dừng chân đầy thu hút

Đây là nơi ở và làm việc của tất cả các đời tổng thống Hoa Kỳ, gắn liền với nhiều câu chuyện mang tính lịch sử quan trọng, Nhà Trắng ít nhiều cũng mang đến cho du khách tham quan cái nhìn đa chiều khi một lần được trực tiếp đến trải nghiệm. Với tổng diện tích sàn là 5.100m2, Nhà Trắng được đặt trong khuôn viên đẹp, rất rộng lớn với khoảng 7 ha. Tòa nhà sử dụng lối cấu trúc rất đặc biệt được làm toàn bộ bằng đá sa thạch, mô phỏng theo lối phong cách tân cổ điển và phủ lớp sơn màu trắng bao quanh rất ấn tượng. Chính vì thế nó đã tạo nên điểm nhấn khác biệt không đâu có cho tòa nhà.

Nhà Trắng được thiết kế bởi và xây dựng từ  năm 1792 – 1800 theo kiểu lối kiến trúc Georgian. Tòa nhà được bầu chọn là “kiến trúc được yêu thích nhất” do Viện Kiến trúc sư Mỹ tổ chức và công nhận, trải qua rất nhiều đời tổng thống khác nhau, tòa nhà đã nhiều lần bị hư hại, phá vỡ rồi trùng tu và xây dựng lại. Xét về tổng thể kiến trúc, phía cánh Tây của tòa nhà là nơi được mở rộng để đặt văn phòng cho các nhân viên làm việc trong Nhà Trắng.

Nhà Trắng - điểm dừng chân đầy thu hút

Nhà Trắng - điểm dừng chân đầy thu hút

 

Ngoài ra, nơi đây có Phòng Bầu Dục, chính là văn phòng tổng thống và phòng họp nội các, họp những chuyện nội bộ của Chính phủ, đưa ra nhiều quyết định quan trọng. Phía dãy nhà Cánh Ðông hiện nay là văn phòng của Ðệ Nhất Phu Nhân cùng với ban nhân viên, phục vụ sinh hoạt và một số hoạt động nhỏ khác.

Với kiến trúc độc đáo của mình, thoạt nhìn, du khách sẽ tưởng Nhà Trắng chỉ có một hoặc hai tầng nhưng thật ra tòa nhà này có đến 6 tầng. Nơi đây ngày nay đã trở thành một điểm đến vô cùng thú vị cho bất kì ai đặt chân đến Hoa Kỳ xinh đẹp.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Nhà Trắng - điểm dừng chân đầy thu hút
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook