Tòa nhà độc lập - dấu tích lịch sử trường tồn

Tòa nhà Độc Lập hay còn được biết đến với cái tên Independence Hall nổi tiếng là nơi đưa ra thảo luận, phê chuẩn và ban hành bản Tuyên ngôn Độc Lập Hoa Kỳ và Hiến pháp Hoa Kỳ được nhắc rất nhiều trong lịch sử.

Tòa nhà độc lập - dấu tích lịch sử trường tồn

Ngày nay Tòa nhà Độc Lập đã trở thành một địa điểm tham quan nổi tiếng, tọa lạc giữa hai số 5, 6 trên phố Chestnut- Philadelphia. Với vai trò của mình, Tòa nhà được xem như một trong những biểu tượng của thành phố Philadelphia- một trong năm thành phố có số dân đông nhất nước Mỹ. Philadelphia cũng là nơi tồn tại khá nhiều chợ Việt Nam, trong những chợ đó có nhiều tiệm ăn, tiệm bán video, nhạc Việt Nam, uốn tóc, tụ điểm giải trí, khu du lịch nhỏ, khu khai thuế.. rất vui nhộn, hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Tòa nhà Độc Lập được xây bằng gạch đỏ, có lối kiến trúc được thiết kế theo kiểu dáng Georgia. Tòa nhà được quyết định khởi công xây dựng vào năm 1732 và chính thức hoàn tất năm 1753.

Tòa nhà độc lập - dấu tích lịch sử trường tồn

Tòa Nhà Độc Lập được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới từ năm 1979. Tại đây, là nơi diễn ra việc bàn bãi, tranh cãi tiến tới kí kết chính thức rồi ban hành bản Tuyên Ngôn Độc Lập 13 tiểu bang thuộc địa Hoa Kỳ nên nó có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với nước Mỹ nói riêng và có giá trị lịch sử nhất định với cả thế giới nói chung.

Tòa nhà Độc Lập đã góp phần không nhỏ, giúp du khách cảm nhận rõ hơn, hình dung chính xác hơn những nét cơ bản về lịch sử Hoa Kỳ, đồng thời đây cũng chính là nơi lưu giữ lại chính xác nhất các giá trị văn hóa quý giá vang vọng một thời.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Tòa nhà độc lập - dấu tích lịch sử trường tồn
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook