Đặt chân đến NewYork chiêm ngưỡng tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng Nữ thần Tự Do có tên đầy đủ là Tượng Nữ Thần Tự do soi sáng thế giới , đây là hình ảnh được coi là biểu tượng cho toàn nước Mỹ, thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan và khám phá mỗi năm.

Phải mất đến tận 21 năm thì công trình thiết kế này mới hoàn thành hoàn chỉnh, quá trình xây dựng bức tượng này có cả sự hỗ trợ của Pháp. Tượng cao hơn 46m, có trọng lượng nặng tới 225 tấn, đứng uy nghiêm trên một bệ cao, tượng nổi bật với hình ảnh Nữ Thần tay giơ cao ngọn đuốc hướng thẳng lên bầu trời, tính từ chân bệ của bức tượng đến đỉnh ngọn đuốc trong tay nữ thần thì toàn thể công trình cao trên 93m. Khuôn mặt tượng khá dài- gần 2.5m, vòng eo nơi nhỏ nhất đo được là gần trên 5.5m. Đôi dép dưới chân nữ thần đi dài 7.5m.  

Đặt chân đến NewYork chiêm ngưỡng tượng Nữ Thần Tự Do

Bức tượng Nữ Thần Tự Do mang nhiều ý nghĩa biểu tượng cho sự tự do, đứng đồ sộ, sừng sững và uy nghi đứng trên đài cao hướng mắt về phía biển. Trên trán nữ thần là hình ảnh biểu tượng cho 7 châu: châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Mỹ, châu Phi và Bắc cực và Nam Cực được đặt trong một vòng nguyệt quế có 7 tia sáng lấp lánh xung quanh.

Dưới chân bức tượng là một đoạn xiềng xích đã bị phá vỡ, có ý nghĩa tượng trưng cho việc xoá bỏ, đập tan chế độ nô lệ và nạn độc tài trên toàn thế giới, giải phóng con người khỏi kìm kẹp hướng tới tự do. Trên vương miện Nữ Thần có tác tới 25 chiếc biểu tượng cho sự phồn vinh giàu có với ý nghĩa chứa đựng châu báu tìm thấy trên hành tinh. Ngọn đuốc được giơ cao trên tay Nữ Thần là biểu tượng của ánh sáng trên con đường đi đến tự do của nhân loại.

Đặt chân đến NewYork chiêm ngưỡng tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng Nữ Thần Tự Do là một hình ảnh hết sức đẹp và chứa nhiều ý nghĩa thiêng liêng đã được xếp vào danh sách di sản của thế giới do UNESCO công nhận.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Đặt chân đến NewYork chiêm ngưỡng tượng Nữ Thần Tự Do
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook