Đập thủy điện Hoover Dam, Nevada-Arizona Border

Đập thủy điện Hoover Dam, Nevada-Arizona Border có thể nói là một trong những công trình xây dựng thủy điện vĩ đại nhất của nước Mỹ. Xứng đáng là một kỳ quan lịch sử cấp quốc gia và ngày nay công trình trở thành một điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm, tìm hiểu hàng năm.

Đập thủy điện Hoover Dam, Nevada-Arizona Border

Đập Thủy điện Hoover Dam, Nevada-Arizona Border là nơi giữ nước của con sông Colorado quyền lực, hùng vĩ, đồng thời đập tạo năng lượng thủy điện mạnh mẽ cung cấp cho bảy tiểu bang khác nhau. Ngoài các lợi ích, vai trò vốn có của một công trình thủy điện thông thường là điều phối hài hòa lưu lượng nước, dẫn nước tưới đầy đủ cho hoa màu cây trái; bên cạnh đó, quan trọng hơn hết, Hoover Dam được coi là nguồn cung cấp điện năng chính, dồi dào cho “thành phố sống về đêm” Las Vegas rực rỡ và cả một vùng đất rộng lớn, bao la nơi phía nam bang California, đặc biệt là đây cũng chính là nơi đem lại doanh thu du lịch thăm quan lớn hằng năm cho xứ sở cờ hoa, Mỹ. 

Đập thủy điện Hoover Dam, Nevada-Arizona Border

Trong suốt năm 2010, chính phủ Mỹ cho xây dựng cây cầu Hoover Dam Bypass có ý nghĩa làm cầu nối giúp người dân và các phương tiện giao thông có thể thuận tiện, dễ dàng di chuyển qua khu vực này, đồng thời du khách sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi đứng nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thiên từ trên chính thân cầu này.

Phía dưới vực sâu hai bên đập Hoover Dam đều được xây các nhà máy điện cao, sở hữu nhiều tầng lầu nối tiếp nhau, đặt những máy turbine khổng lồ đi xuyên qua các tầng lầu để biến sức nước đổ xuống thành nguồn điện năng khổng lồ tạo nên một cảnh tượng hết sức ngoạn mục, hoành tráng.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Đập thủy điện Hoover Dam, Nevada-Arizona Border
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook