Khám phá nét đặc biệt của Đài tưởng niệm Washington

Đài tưởng niệm Washington đặt tại Washington DC nổi tiếng là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách hàng đầu nước Mỹ, để lại rất nhiều ấn tượng và cảm xúc cho những ai đã từng đặt chân tới đây.

Đài tưởng niệm Washington tọa lạc trong công viên cây xanh hùng vĩ mang tên National Mall có vị trí gần Đồi Capitol và Đài tưởng niệm Lincoln, nhìn từ xa đài tưởng niệm mang một  hình dáng một cột tháp với tổng chiều cao gần 170m. Nơi đây được xem là tượng đài cao nhất ở thủ đô Washington và nó cũng là công trình kiến trúc cao thứ hai  thế giới chỉ sau Tháp Eiffel ở Paris.

Khám phá nét đặc biệt của Đài tưởng niệm Washington

Được chính thức mở cửa vào tháng 10/1888, ngọn tháp mang ý nghĩa tưởng nhớ đến vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ- George Washington, với đường nét thiết kế mang nhiều hơi hướng theo cấu trúc hình dáng ngôi đền thờ các vị thần Hy Lạp, Đài tưởng niệm Washington sở hữu tất cả 30 cột đá được bao phủ, chạm trổ chủ yếu bằng đá cẩm thạch, granite và chất liệu sa thạch. Tượng Washington được xây dựng bằng hình ảnh đang cưỡi chiến xa và được đặt nằm ngay trên lối vào. Điểm nhấn chính của cả công trình đồ sộ này là cột đá kiểu Ai Cập cao khoảng 180m đang vút cao lên, chọc thẳng trời từ chính giữa ngôi đền.

Khám phá nét đặc biệt của Đài tưởng niệm Washington

Đài tưởng niệm Washington được đặt ở vị trí với góc độ có thể nhìn thấy Nhà tưởng niệm Lincoln và đài cũng có bóng phản chiếu xuống Hồ đã tạo nên nét rất đặc trưng, ấn tượng, riêng có cho công trình kiến trúc đặc sắc này.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Khám phá nét đặc biệt của Đài tưởng niệm Washington
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook